HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

logo vno

LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH KET NOI
Mạng Ioe
Mạng giáo dục
edu
Vio

VIDEO CLIP

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 61

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 661068

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Quảng cáo Vnomedia
Dịch vụ quản trị website
Nghệ Tĩnh 24h
Bluesky - Biển quảng cáo nghệ An

Trang nhất » Tin Tức » Truyền thống

Truyền Thống Nhà Trường

Thứ ba - 13/11/2012 10:38
Truyền thống trường Tiểu Học Xuân Sơn
Trường TH Xuân Sơn đóng trên địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Đặc điểm tình hình địa phương là xã thuần nông, nằm phía tây nam huyện Đô Lương có Quốc lộ 15A đi qua. Diện tích tự nhiên 961 ha, gồm 10 xóm; dân số hơn 1300 hộ với trên dưới 6 428 nhân khẩu, trong đó có một xóm đa số dân theo đạo Thiên Chúa với trên 250 người.
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn song xã nhà luôn có truyền thống yêu nước, cần cù, sáng tạo, hiếu học. Xã đó được phong tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân luôn nhận thức sâu sắc và quan tâm tới phong trào giáo dục của địa phương.
    + Khái quát lịch sử phát triển và các thành tích nổi bật nhà trường qua các giai đoạn:
Trường TH Xuân Sơn, tiền thân là trường cấp I, II Xuân Sơn được thành lập vào năm học 1960-1961 do thầy Nguyễn Thính Duật ( người Hà Tĩnh ) làm Hiệu trưởng. Hệ cấp I ban đầu trường có 12 lớp  thu hút học sinh của xã nhà và một số học sinh các xã lân cận như Lạc Sơn, Đà Sơn, Trung Sơn, Thuận Sơn,...các lớp được học tại lµng ró D©u .
Bước vào thời kỳ đổi mới, trước yêu cầu ngày càng cao của giáo dục đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước nói chung và của địa phương nói riêng. Tập thể nhà trường đó luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, bám sát chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục, bám sát thực tiễn, không ngừng đổi mới sáng tạo liên tục tạo nên những bước phát triển bền vững và đạt được những thành tích nổi bật trong phong trào giáo dục.§ến n¨m 2010-2011 tr­êng d· ®­îc c«ng nhËn ®¹t tr­êng chuÈn møc ®é 1.
          Từ những kết quả đạt được trong các giai đoạn phát triển, có thể khẳng định rằng Trường TH Xuân Sơn lu«n hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao.
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn