Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Phụ huynh rút học phí, đuổi đánh phó hiệu trưởng

TNO) Ngày 16.11, gần 20 phụ huynh có con em học tại Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã kéo lên trường đề nghị được rút học phí.

Nhà giáo phải là nhà hoạt động xã hội-chính trị

Nói về một xã hội học tập suốt đời, theo GS. TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khuyến học Việt Nam: “Nhà giáo giờ đây phải là một nhà giáo phạm, một nhà hoạt động xã hội, hoạt động chính trị chứ không chỉ đứng trên lớp là xong”.

GS Hoàng Tụy: "Tiếp tục giam hãm hay khai phóng phát triển?"

Giáo dục: Tiếp tục giam hãm hay khai phóng?

Sáng 29/9, góp ý kiến cho hội nghị Trung ương VI vào tuần tới - những tri thức thủ đô không ngần ngại ngày nghỉ, đã hội tụ để "hiến kế" cho công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục nước nhà. Họ là những Nhà giáo nhân dân, GS đầu ngành có nhiều đóng góp cho giáo dục đã không thể ngồi yên trước những lo âu cho thế hệ tương lai của đất nước.

Nhật ký một chuyến đi

Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực" UBND huyện Đô Lương và Phòng Giáo dục và đào tạo Đô Lương đã tổ chức cho Hiệu trưởng các trường Tiểu học chuyến đi thực tế tại các tỉnh phía Nam.

Nghệ An: 31 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Tại Hội thi Giáo viên trung cấp chuyên nghiệp dạy giỏi năm 2012 của Nghệ An, có 31 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2012.

Bức ảnh 'Con tìm Mẹ' trên Facebook gây xúc động cư dân mạng

Dòng trạng thái đầy tâm trạng của Quân là lời cảnh tỉnh cho không ít giới trẻ sống vô cảm ngày nay.

Nhiều chính sách ưu đãi cho nhà trường, nhà trẻ dân lập

Nhà trường, nhà trẻ dân lập được nhà nước giao đất hoặc cho mượn, cho thuê đất; được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí hoạt động; được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng và các chính sách khác theo quy định.

Đầu tư 105 triệu USD phát triển giáo dục THPT

Góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho nền giáo dục, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án Phát triển giáo dục trung học phổ thông (THPT) giai đoạn II, trị giá 105 triệu USD.

Tạm đình chỉ cô giáo nghi đánh trẻ mầm non bầm tím chân

“Tạm đình chỉ cô giáo nghi đánh học sinh bầm tím chân để làm rõ” - thầy Hoàng Cầm, Trưởng Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết khi trao đổi với PV Dân trí chiều nay 28/3.

Các đại biểu dự HN

Khắc phục tình trạng quá tải cục bộ tại một số trường

Ngày 14-3, Hội nghị giao ban lần thứ hai cụm thi đua vùng 7 của 5 TP trực thuộc TW đã diễn ra tại TP.HCM. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, đồng chí Hứa Ngọc Thuận-Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện các cục, vụ viện của Bộ, cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh trong vùng.

Tiến sỹ Lê Thống Nhất trả lời trực tuyến Báo Giáo dục Việt Nam

TS Lê Thống Nhất: “Bất cứ hoàn cảnh nào, người thầy không thể nói tục"

Đó là phát biểu của TS Lê Thống Nhất trong buổi giao lưu trực tuyến toàn cầu của GDVN sau sự kiện bài giảng của TS Lê Thẩm Dương.

Cháu Khánh Linh mặt sưng tấy do cô giáo dùng thước đánh. (Ảnh: T.V)

Nghệ An: Cháu bé 2 tuổi bị cô giáo đánh thước vào mặt

Mới đến trường được ba buổi, cháu Khánh Linh (2 tuổi) bị cô giáo Trường mầm non Hoàng Thị Loan, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An dùng thước đánh vào mặt gây nhiều vết sưng tấy.

Ngành giáo dục Đô Lương tổ chức các hoạt động sôi nổi trong dịp 8/3

Chắc hẳn không phải chỉ đến ngày QTPN 8/3 mọi người mới nhắc đến những đóng góp thầm lặng của các mẹ, các chị mà quanh năm suốt tháng hình ảnh những đóa hoa thầm lặng ấy vẫn luôn tỏa sáng.

Đô lương tổ chức cuộc tiếng Anh trên Internet cấp huyện bậc TH và THCS

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-PGD&ĐT, Phòng GD&ĐT Huyện Đô Lương tổ chức kỳ thi Olympic tiếng Anh trên mạng Internet.

Sách là kho tàng kiến thức vô hạn

Trưởng Tiểu học Đà Sơn tổ chức ngày hội đọc sách

Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm mục đích nêu cao ý thức đọc sách cho toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh, chiều ngày 16/11/ 2011 trường tiểu học xã Đà Sơn phối hợp với Bưu điện huyện Đô Lương tổ chức ngày hội đọc sách.

Thầy Nguyễn Xuân Thanh Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc.

Ngành giáo dục Đô Lương: Tổ chức Hội thi GVDG cấp huyện bậc Tiểu học

Thực hiện kế hoạch số 35/KH - PGD&ĐT-GDTH ngày 31/1/2012 của Phòng GDĐT thông báo kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học, Sáng ngày 9/02/2012, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc Tiểu học chu kỳ 2011- 2013.

Thầy Lê Văn Ngọ- GĐ Sở GD&ĐT tham dự và phát biểu ý kiến

Tin hoạt động Công đoàn giáo dục Đô Lương

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Công đoàn Giáo dục Nghệ An, sáng ngày 21/02/2012 tại trường Tiểu học Thị Trấn Đô Lương.

Thí sinh thi giáo viên thi dạy giỏi cấp huyện. Ảnh: doluong.edu.vn

Đô Lương: Điểm sáng về phát triển giáo dục

Nhiều năm qua, phát huy truyền thống hiếu học, ngành Giáo dục Đô Lương đã có nhiều nỗ lực trong dạy và học, đạt được những thành tích đáng ghi nhận đưa Đô Lương trở thành địa phương ở tốp đầu của tỉnh trong sự nghiệp "trồng người".

Sở GD&ĐT Nghệ An, tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT năm học 2011 - 2012

Chiều ngày 27/02, Sở Giáo duc và Đào tạo Nghệ An tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2011. Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức theo đúng tinh thần hứng dẫn tại Thông tư số 21/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.