HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

logo vno

LIÊN KẾT TÀI LIỆU

TH KET NOI
Mạng Ioe
Mạng giáo dục
edu
Vio

VIDEO CLIP

Loading the player...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 58

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 661065

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Quảng cáo Vnomedia
Dịch vụ quản trị website
Nghệ Tĩnh 24h
Bluesky - Biển quảng cáo nghệ An

Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác

Nữ hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo của huyện miền núi

Thứ ba - 13/03/2012 22:19
Là Hiệu trưởng Trường THCS DTNT huyện miền núi Kỳ Sơn, cô Trần Thị Châu luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, say mê nghiên cứu, sáng tạo, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao. Cá nhân cô đạt nhiều danh hiệu cao quý mà Nhà nước cũng như ngành GD&ĐT trao tặng. Tập thể nhà trường cô lãnh đạo luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành GD&ĐT huyện Kỳ Sơn.


Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm năm 1980, cô rời quê hương Anh Sơn lên gieo chữ ở huyện miền núi Kỳ Sơn. Sau 5 năm, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng vào năm 1998, lúc Trường THCS DTNT huyện tách ra từ Trường THPT Kỳ Sơn. Ngay những ngày đầu mới tách trường, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên nhà trường gặp không ít khó khăn. Xác định lấy chất lượng chuyên môn là cốt lõi để trường phát triển, hàng năm, ngay đầu năm học cô đã phối hợp cùng chuyên môn, các ban, đoàn thể trong nhà trường sắp xếp đội ngũ giáo viên đứng lớp hợp lý. Cô còn hăng say nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp, giải pháp mới về giảng dạy cũng như quản lý mang tính khoa học để nhằm áp dụng vào trong thực tế nhà trường và có những sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 4 cấp tỉnh.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cô còn làm tốt công tác tham mưu cho các cấp, các ngành, quan tâm xây dựng cơ sở, vật chất của nhà trường từng bước đáp ứng được việc dạy và học. Kể từ khi mới tách, trường chỉ có một dãy nhà gồm 10 phòng học nhưng đến nay đã có 3 dãy nhà cao tầng, đủ phòng học cho 19 lớp học 1 ca. Trường có 2 phòng máy vi tính với 70 máy (50 máy kết nối internet), nhà công vụ 3 tầng cho giáo viên ở nội trú. 11 năm liền, trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, là trường THCS đầu tiên của huyện đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Năm học 2010-2011, trường vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.


Với chuyên môn giỏi, tài lãnh đạo của người hiệu trưởng, cô Châu được ví như người chèo lái "con thuyền" Trường THCS DTNT Kỳ Sơn để trường xứng đáng là lá cờ đầu của ngành GD&ĐT huyện nhà, là địa chỉ tin cậy, niềm tự hào của đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn có con em học tập nơi đây.


Cô Trần Thị Châu đạt giải Ba, giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An năm 2011.
 

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn