Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác

Cô nữ sinh đam mê trải nghiệm hơn 100 nền văn hóa

Nguyên là học sinh trường Chuyên ngữ, năm lớp 11 được nhận học bổng UWCs (United World Colleges) và từng học 2 năm chương trình IB (International Baccalaureate - Tú tài Quốc tế) tại UWC Pearson College ở Canada, Nguyễn Trâm Anh luôn để lại ấn tượng đặc biệt với người tiếp xúc không chỉ bởi gương mặt hiền, vô cùng dễ thương mà còn bởi những trải nghiệm vô cùng phong phú với hơn 100 nền văn hóa trên khắp thế giới.

Nữ sinh xứ Nghệ “có duyên” với danh hiệu Thủ khoa

Với 57 điểm, cô bạn Nguyễn Thị Minh Tâm -HS Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 tại Nghệ An.

Ở tuổi 37, Anh Nguyễn Quang Diệu trở thành giáo sư trẻ nhất Việt Nam trong đợt xét phong tặng năm 2011. Ảnh: gdtd.vn

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011

Là một trong hai phó giáo sư trẻ nhất năm 2007, năm nay, anh lại được xướng danh là giáo sư trẻ nhất. Ở tuổi 37, anh là Nguyễn Quang Diệu, Phó chủ nhiệm Bộ môn Lý thuyết hàm, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.

Học sinh Nguyễn Đức Chính và mô hình nuôi tảo Spirulina khép kín. Ảnh: gdtd.vn

Em mong mang đến màu xanh mới cho trái đất

Với tình yêu môi trường, sự ham mê tìm tòi, nghiên cứu, Nguyễn Đức Chính - học sinh lớp 12 chuyên Sinh trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) đã hoàn thành xuất sắc đề tài “Màu xanh mới cho trái đất” – đề tài đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn thành phố Hà Nội 2012.

Thí sinh thi giáo viên thi dạy giỏi cấp huyện. Ảnh: doluong.edu.vn

Đô Lương: Điểm sáng về phát triển giáo dục

Nhiều năm qua, phát huy truyền thống hiếu học, ngành Giáo dục Đô Lương đã có nhiều nỗ lực trong dạy và học, đạt được những thành tích đáng ghi nhận đưa Đô Lương trở thành địa phương ở tốp đầu của tỉnh trong sự nghiệp "trồng người".

Một vài suy nghĩ về việc chấn hưng giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Giáo dục Việt Nam phải hướng tới mục tiêu vì con người, tạo mọi điều kiện cho con người tự do phát triển nhân cách phù hợp với sở thích và năng lực của từng cá nhân.

Các bạn nhỏ dự vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2011.

Ý tưởng Trẻ thơ 2012 - Chắp cánh ước mơ trẻ thơ

Ngày 12/3/2012 tại Hà Nội, tiếp nối thành công của cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ những năm qua, nỗ lực duy trì và phát huy một sân chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi, Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ GD-ĐT phát động Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2012.

Nữ hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo của huyện miền núi

Là Hiệu trưởng Trường THCS DTNT huyện miền núi Kỳ Sơn, cô Trần Thị Châu luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, say mê nghiên cứu, sáng tạo, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao. Cá nhân cô đạt nhiều danh hiệu cao quý mà Nhà nước cũng như ngành GD&ĐT trao tặng. Tập thể nhà trường cô lãnh đạo luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành GD&ĐT huyện Kỳ Sơn.

Em Nguyễn Thị Hằng (thứ 3 từ bên phải sang) trong LễTrao học bổng Vallet 2011

Cô học trò nghèo 3 năm liên tục nhận học bổng Odon - Valer

Với thành tích học tập ấn tượng, 3 năm học liên tục (năm học2008 - 2009, 2009 - 2010 và2010 - 2011), em vinh dự được đón nhận học bổng Odon - Valer dành cho những học sinh có thành tích học tập tốt trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đó là Nguyễn Thị Hằng - cô học trò nghèo ở xã Thanh Phong - Thanh Chương.

Hai anh em sinh đôi Hoàng Anh, Anh Tiến với Huy chương Vàng tại Đài Loan tháng 2.2012.

Hai anh em sinh đôi đoạt giải quốc tế

Đó là Lê Hoàng Anh, lớp 11C khoa Công nghệ thông tin ĐH Sư phạm Đà Nẵng và Lê Anh Tiến, lớp 10DT2 khoa Điện tử viễn thông ĐH Bách khoa Đà Nẵng..Ôn thi Đại học: Bí quyết học khối A của Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội II

Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đạt danh hiệu lãnh đạo CNTT tiêu biểu Đông Nam Á

PGS. TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ vừa được bầu chọn là “Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á tiêu biểu (CIO ASEAN AWARDAS) năm 2011”.

Những tấm gương của nghị lực và khát vọng

250 cảnh ngộ làm lay động trái tim, 250 tấm gương về nghị lực và ý chí trong hành trình đến giảng đường ĐH với ước mơ tri thức và thay đổi cuộc sống – nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhiều cảm xúc vui, buồn, xúc động tại buổi lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên 7 tỉnh biên giới phía Bắc và các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội.

Tâm huyết nắn chữ rèn người

Người xưa thường nói “Nét chữ, nết người”. Nét chữ hàm chứa cảm xúc, tâm trạng, ứng xử và bồi đắp tâm hồn mỗi con người. Có một người tâm huyết, kiên trì, bền bỉ, nặng lòng với nét chữ và đạt giải nhất cấp Quốc gia trong hội thi “Viết chữ đẹp” năm 2002 - đó là cô Trần Thị Thanh Thủy, giáo viên Trường Tiểu học An Vĩ (Khoái Châu, Hưng Yên).

Trò nghèo vượt khó nơi vùng cao

Tuy khác nhau về giới tính, độ tuổi nhưng lại chung một số phận - mồ côi, cuộc sống khó khăn nhưng biết vươn lên học giỏi. Đó là hoàn cảnh của em Cao Minh Chiến (lớp 7E trường THCS Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) và chị em sinh đôi Rơ Chăm Hờ Quý và Rơ Chăm Hờ Thủy (lớp 5B trường tiểu học Ea Chà Rang, Huyện Sơn Hòa).

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2011

Tâm huyết nắn chữ rèn người

Hai anh em ruột giật giải nhất thi giải toán trên mạng

Câu chuyện hai anh em trong một gia đình giáo viên nghèo giật giải nhất giải Toán qua internet do Bộ GD-ĐT tổ chức đã làm xôn xao không chỉ ngôi trường nhỏ miền núi, khiến những nhà giáo ngẫm ngợi về một cách dạy, một cách học, một cách hóa giải mặt tiêu cực của mạng.

Phải học để thoát nghèo

Đây là lời tâm sự của mẹ em Nguyễn Thế Hiển khi trải lòng cùng chương trình Đèn Đom Đóm.

Con ước học giỏi và được ông già tặng Ipad'

Dịp Noel về, với trẻ em không chỉ háo hức được chơi, ăn uống thỏa thích mà còn là dịp để “nung nấu” niềm tin rằng ông già Noel sẽ xuất hiện và mang theo những món quà yêu thích.